Bước chuyển từ Chính phủ chỉ đạo, điều hành sang kiến tạo, phục vụ

Thủ tướng đã 2 lần thực hiện đúng lời hứa của mình. Một, là tạo ra một mục tiêu, một đường hướng mới tạo ra ổn định và động lực phát triển quốc gia cho không chỉ một nhiệm kỳ. Và một, công khai thủ phạm đầu độc biển miền Trung - là để giữ chữ tín với dân.

Chính phủ qua 90 ngày hành động

Trong 3 tháng qua, Chính phủ và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hành động theo đúng những định hướng lớn đã cam kết: Chính phủ kiến tạo phát triển, Chính phủ hành động, Chính phủ phục vụ, Chính phủ liêm chính.

Nói ít, làm nhiều

Đổi mới điều hành của Chính phủ ngày càng sáng lên những tư duy mới.

Chính phủ kiến tạo và sức mạnh của báo chí

Tiếng nói phản biện chính sách, phản ánh thực tế của báo chí cũng là tiếng nói của nhân dân. Không thể thiếu tiếng nói ấy trong quá trình xây dựng Chính phủ kiến tạo, Chính phủ hành động, Chính phủ phục vụ, Chính phủ liêm chính.

Vị thế không ngừng nâng cao của Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh: Lần đầu tiên trong lịch sử 42 năm của G7, Việt Nam được mời tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng, thể hiện sự ghi nhận của Nhật Bản và các nước G7 đối với vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời phỏng vấn báo chí Nhật Bản

Nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm Nhật Bản và tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7) mở rộng tại Mie, Nhật Bản từ ngày 26-28/5. Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp và trả lời phỏng vấn của một số hãng thông tấn, báo chí lớn của Nhật Bản. Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu nội dung cuộc phỏng vấn.