Kiểm tra hai bộ, Tổ công tác truyền đạt yêu cầu của Thủ tướng

(Chinhphu.vn) - Kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tại các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính trong hai ngày 25 và 26/8, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh: Đây là nhiệm vụ rất mới, rất va chạm, nhưng có va chạm thì cũng là vì việc chung của Chính phủ, của đất nước. 

‘Cái gì dân cũng biết hết’!

Việc đoàn xe tháp tùng chạy trong phố đi bộ có thể không phải là việc lớn, nhưng lời xin lỗi của Thủ tướng đã cho thấy nhiều điều đáng suy ngẫm, bởi “cái gì dân cũng biết hết”.

Việc nước, lòng dân và sự sốt ruột của Thủ tướng

“Vận nước như mây quấn”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đang hết sức sốt ruột và có quyết tâm mạnh mẽ trước hàng loạt vấn đề quốc kế dân sinh nóng bỏng, với tinh thần “phải xóa bỏ con đường dài nhất từ lời nói đến việc làm”.

Thủ tướng của hành động

Gánh trên vai trách nhiệm nặng nề với vai trò là “người cầm lái”, Thủ tướng sẽ chèo lái “con thuyền Chính phủ” ra sao? Đã có khá nhiều người lo lắng cho rằng đây là một nhiệm kỳ hoạt động hết sức khó khăn của Chính phủ nói chung và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói riêng.

“Thủ tướng xử lý những việc tưởng chừng như rất nhỏ nhưng trên thực tế lại có tầm vóc lớn”

ĐBQH Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI bình luận “Điển hình nhất là xử lý vụ cà phê Xin Chào. Một việc tưởng chừng như rất nhỏ nhưng trên thực tế lại có tầm vóc lớn vì nó mang ý nghĩa biểu trưng cho một quan niệm, một cách thức để xây dựng môi trường kinh doanh, bảo vệ người dân, doanh nghiệp ”.

Những tín hiệu lạc quan đầu nhiệm kỳ

Sau 4 tháng "cầm lái cỗ xe hành pháp", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có thêm 60 tháng để lãnh đạo Chính phủ thực hiện những bước đột phá về thể chế, để kiến tạo những bước ngoặt tăng trưởng và phát triển, để tái cơ cấu nền kinh tế và "đại tu" bộ máy hành chính của mình.

Lời tâm huyết của nguyên đại biểu Quốc hội gửi Thủ tướng

Ngay sau khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu trước Quốc hội trong lễ nhậm chức Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021, Giáo sư-Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Lân Dũng, nguyên đại biểu Quốc hội đã bày tỏ lời tâm huyết gửi Thủ tướng. Báo Điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

“Trong chỉ đạo điều hành của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc không có chỗ cho việc bàn lùi”

Tư duy mới mẻ, hành động quyết liệt, rất bám cơ sở, lắng nghe nhân dân, lắng nghe doanh nghiệp…. là những nhận xét của các đại biểu Quốc hội về Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sau hơn 3 tháng đứng đầu Chính phủ điều hành đất nước, phải đối mặt với rất nhiều vấn đề cam go, thử thách.

100 ngày điều hành của Thủ tướng và kỳ vọng từ người dân

Một công dân từ TP. Hồ Chí Minh gửi tới Báo điện tử Chính phủ bài viết bày tỏ những ấn tượng và kỳ vọng sau 100 ngày Chính phủ được kiện toàn dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Xin giới thiệu với quý độc giả.