Thủ tướng sẽ vào miền Trung để xem ‘hàng hóa, gạo có đến tay người dân thực sự không’

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết điều này khi phát biểu tại Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tài chính (giai đoạn 2021-2025) tổ chức ngày 31/10.

Thủ tướng nói cả nước đã và đang tập trung hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt, “bão chồng bão, lũ chồng lũ” chưa từng có trong 20 năm qua. Chính phủ đã thống nhất chỉ đạo ngành tài chính cùng các bộ, ngành tập trung mọi nguồn lực, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp cấp bách để giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản, sớm phục hồi đời sống và sinh kế cho người dân, các hoạt động kinh tế xã hội tại các địa phương bị ảnh hưởng nặng nề.

Thủ tướng cho biết ngay khi lũ lụt xảy ra trong đầu tháng 10, ông đã mời các lãnh đạo Bộ Tài chính lên làm việc để giải quyết việc đưa hàng ngàn tấn gạo cùng hàng hóa,t vật tư thiết yếu để hỗ trợ khắc phục lũ lụt.

Đồng thời, Thủ tướng cũng cho biết, sau Đại hội của ngành Tài chính, ông sẽ bay vào miền Trung bởi “trăm nghe không bằng một thấy”, để xem “hàng hóa, gạo có đến tay người dân thực sự không”, để xem việc triển khai quyết sách giúp người dân không còn cảnh “màn trời chiếu đất” thế nào.

(theo Báo điện tử Tổ quốc)

Bình luận Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản